098 3453 859

6 chú ý quan trọng của quy định về treo băng rôn quảng cáo

6 chú ý quan trọng của quy định về treo băng rôn quảng cáo

Trong quy định về treo băng rôn quảng cáo cần chú ý về: nội dung hiển thị, vị trí treo, thời hạn treo, thủ tục pháp lý và cả các mức xử phạt khi treo băng rôn sai quy định đưa ra. Thông tin đã được Quảng Cáo Thành Phố tổng hợp và trình bày chi tiết trong bài viết hôm nay.

Quy định treo băng rôn quảng cáo được xây dựng trên các căn cứ điều luật và pháp lý sau:

 • Điều 27, 29 và 30 Luật số 16/2012/QH13 – Luật quảng cáo
 • Điều 60 trong Nghị định 158/2013/NĐ-CP

Quảng Cáo Thành Phố xin được trình bày luật treo băng rôn quảng cáo với các đầu mục đáng chú ý dưới đây:

1. Vị trí quy định treo băng rôn quảng cáo

Hiện nay, có 2 cách treo băng rôn phổ biến là:

 • Treo băng rôn dọc (hay còn gọi là treo phướn dọc) ở các cột điện, cột đèn giao thông, thân cây, cột đèn ngoài đường phố,…
 • Treo băng rôn ngang hay banner ngang ở giữa 2 cột trụ cột điện, đèn, thân cây hay treo trên các hàng rào ở trên vỉa hè,…

Mặc dù, trong quy định về treo băng rôn quảng cáo được nêu rõ về các tiêu chuẩn đảm bảo về địa điểm, vị trí treo cụ thể như sau:

 • Tuân thủ theo quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, hành lang an toàn giao thông, đê điều và  lưới điện quốc gia.
 • Băng rôn không được che khuất đèn tín hiệu giao thông và bảng chỉ dẫn công cộng.
 • Đối với loại băng rôn ngang thì không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ luật quy hoạch quảng cáo của địa phương.

2. Nội dung và cách trình bày băng rôn, phướn quảng cáo

Băng rôn quảng cáo: phải ghi rõ tên và địa chỉ của người thực hiện.

Băng rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị và chính sách xã hội

 • Lô-gô, biểu trưng hay nhãn hiệu hàng hóa của đơn vị quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang.
 • Diện tích nội dung, lô-gô và nhãn hiệu hàng hóa của đơn vị quảng cáo không quá 20% diện tích trên bảng quảng cáo và băng-rôn.

3. Thời hạn quy định treo băng rôn quảng cáo

Thời hạn treo băng rôn quy định không được vượt quá 15 ngày. Khi kết thúc thời hạn, các cá nhân và tổ chức phải có phương án tháo dỡ băng rôn không làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

4. Thủ tục xin phép treo băng rôn quảng cáo

Thủ tục treo băng rôn quảng cáo, phướn quảng cáo theo quy định mới nhất đã có sự điều chỉnh và thay đổi đáng kể. Cụ thể, việc xin cấp giấy phép treo băng rôn quảng cáo đã được bãi bỏ. Điều này được xem là vô cùng phù hợp giảm tải cho doanh nghiệp cả về thời gian và chi phí.

Mặc dù không cần xin phép treo băng rôn tuy nhiên vẫn cần thực hiện thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo đến các cơ quan có thẩm quyền của địa phương. Với các thủ tục như sau:

 • Gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày. Cụ thể là gửi hồ sơ đến Sở Văn hóa địa phương để được triển khai quảng cáo.
 • Trong 5 ngày làm việc thì cơ quan chức năng sẽ thẩm định lại hồ sơ nhận được. Với các hồ sơ đạt yêu cầu sẽ không có phản hồi gửi về còn hồ sơ thiếu hoặc không được cấp phép thì có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

5. Hồ sơ quy định treo băng rôn quảng cáo

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo phải ghi rõ nội dung, địa điểm quảng cáo, thời gian, số lượng băng rôn, bảng quảng cáo.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn – hợp quy của sản phẩm, hàng hoá và dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.
 • Bản sao văn bản, về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện và chính sách xã hội.
 • Ma-két sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký của đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc chữ ký của đơn vị quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp, đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo, đơn vị quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.
 • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hay quyền sử dụng địa điểm bảng quảng cáo, băng rôn.

6. Các mức xử phạt khi treo băng rôn sai quy định

Trường hợp treo băng rôn bị phạt:

 • Băng rôn quảng cáo vượt diện tích quy định, tại vị trí đã quy hoạch hay vị trí đã được cơ quan nhà nước cấp phép.
 • Cá nhân hay tổ chức không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng rôn khi đã hết hạn ghi trong thông báo.

Treo băng rôn bị phạt khoảng bao nhiêu khi sai quy định?

Mức xử phạt khi sai phạm cho 2 trường hợp kể trên khoảng 2 triệu – 5 triệu đồng.

Kết luận

Tất cả các quy định về treo băng rôn quảng cáo, cần phải chú ý nhất đã được Quảng Cáo Thành Phố gửi gắm trong bài viết này. Còn các doanh nghiệp đang có ý định triển khai treo băng rôn để tiết kiệm thời gian. Đảm bảo treo băng rôn đúng luật mà vẫn hiệu quả và nhanh chóng thì có thể sử dụng các dịch vụ treo băng rôn trọn gói từ các đơn vị chuyên nghiệp.

Quảng Cáo Thành Phố, chúng tôi nhận treo băng rôn khắp thành phố. Đảm bảo đầy đủ các thủ tục về pháp lý cho quý khách hàng. Để được tư vấn chi tiết, cũng như chi phí treo băng rôn quảng cáo xin mời quý khách liên hệ trục tiếp với Quảng Cáo Thành Phố qua thông tin sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo