098 3453 859

Xin giấy phép tổ chức hội nghị cần lưu ý những gì?

Trước khi bước vào giai đoạn tổ chức hội nghị, người làm chương trình cần phải xin giấy phép tổ chức hội nghị tại các cơ quan có thẩm quyền như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Bản quyền… Công việc này đóng vai trò hết sức quan trọng, quyết định sự thành bại của hội nghị. Vậy quy trình xin giấy phép diễn ra như thế nào? Có những lưu ý gì cần biết? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Những hội nghị nào phải xin cấp phép tổ chức?

Muốn tổ chức bất kì một hội nghị nào thì bạn đều phải xin giấy phép. Có những hội nghị bạn sẽ phải xin giấy phép của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và có những hội nghị bạn cần xin giấy phép của Cục Bản quyền. Và tùy thuộc vào từng loại chương trình sẽ có các loại giấy phép khác nhau.

xin giấy phép tổ chức hội nghị
Xin giấy phép làm việc làm cần thiết khi tổ chức hội nghị

Theo quy định pháp luật khi tổ chức hội nghị lớn hơn hoặc bằng 10 người phải cần có giấy cấp phép, được sự đồng ý của cấp quản lý, báo cáo chính quyền địa phương, bắt buộc có giấy phép tổ chức trong trường hợp có ca sĩ chuyên nghiệp biểu diễn.

Hồ sơ xin giấy phép tổ chức

Khi tổ chức hội nghị, các nhân hoặc tổ chức phải chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (bản sao)
 • Đơn xin cấp phép tổ chức hội nghị 
 • Hợp đồng tổ chức hội nghị ký với khách hàng (nếu tổ chức cho khách hàng)
 • Kịch bản nội dung hội nghị.

Một số lưu ý khi xin giấy phép tổ chức hội nghị

xin giấy phép tổ chức hội nghị
Cần nắm được những quy trình thủ tục trước khi đi xin giấy phép
 • Dự tính trước những tình huống có thể đột ngột phát sinh

Có nhiều cá nhân chưa có kinh nghiệm nên thường chủ quan, gần tới ngày diễn ra hội nghị mới bắt đầu đi xin giấy cấp phép. Khi ấy, nếu không may, họ có thể sẽ phải đối mặt với những tình huống phát sinh ngoài mong muốn, gây trở ngại rất lớn cho quá trình tổ chức hội nghị. Vì vậy, việc dự tính trước các tình huống đột ngột phát sinh và đi xin giấy cấp phép sớm đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Những trường hợp bất ngờ có thể xảy đến như phải điều chỉnh lại nội dung trong hồ sơ, giấy phép, bổ sung thêm giấy phép con cho hội nghị, chứng nhận khác…

Cũng cần chú ý thời gian nhận lại giấy phép, phải loại trừ các ngày thứ 7, chủ nhật cũng như ngày lễ. Nếu ngày diễn ra hội nghị rơi vào chủ nhật thì bạn sẽ không thể có kịp giấy phép để chạy chương trình. Thêm vào đó, có thể thời hạn cấp phép ở các quận, huyện là không giống nhau tùy thời điểm cho nên bạn cần tìm hiểu trước và trù tính thời gian kỹ lưỡng.

 • Hiểu biết tường tận các cơ quan cấp phép

Nếu nhà tổ chức hội nghị là người chưa biết nắm được các quy trình thủ tục thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức xin cấp phép, hoàn thiện thủ tục tổ chức hội nghị so với dự tính ban đầu. Vì vậy, nắm rõ các hoạt động của các cơ quan cấp giấy phép tổ chức hội nghị rất quan trọng.

Dịch vụ xin giấy phép tổ chức hội nghị tại Truyền Thông Thành Phố

xin giấy phép tổ chức hội nghị
Truyền Thông Thành Phố cung cấp dịch vụ  xin cấp phép tổ chức hội nghị

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức những chương trình lớn, tầm cỡ quốc tế cũng như xin phép cho hàng trăm hội nghị quy mô lớn bé. Truyền Thông Thành Phố cung cấp dịch vụ xin tổ chức hội nghị. Chúng tôi cam kết: 

 • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề xin giấy phép tổ chức hội nghị
 • Tư vấn trình tự, thủ tục thực hiện xin giấy phép tổ chức
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
 • Thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 • Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến việc xin giấy phép.

Nếu có nhu cầu xin giấy phép tổ chức hội nghị, hãy liên hệ với Quảng cáo Thành phố qua hotline 0983454859 để có giấy phép nhanh chóng với giá rẻ nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo